Tin tức tổng hợp

PHONG THỦY CHO PHÒNG KHÁCH

Ngày cập nhật: 09-26-2017

Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà, là không gian để đón tiếp khách, là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, vì thế, hầu hết tất cả đồ nội thất tốt nhất, đẹp nhất, những đồ đoàn có thẩm mỹ thường được trưng bày tại đây

Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà, là không gian để đón tiếp khách, là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, vì thế, hầu hết tất cả đồ nội thất tốt nhất, đẹp nhất, những đồ đoàn có thẩm mỹ thường được trưng bày tại đây.

Phòng khách cũng là nơi thể hiện cá tính, phong cách sống của chủ sở hữu bởi đây được coi là căn phòng quan trọng nhất, là bộ mặt của ngôi nhà, vì vậy mà chủ nhà luôn muốn có một phòng khách thật sang trọng và ấn tượng.

Vậy nên, có một số lưu ý khi trang trí phòng khách chúng ta cần phải chú ý:

1/ Bố cục phòng khách nên vuông vức, ngay ngắn

Phòng khách tốt nhất là nên thiết kế không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng.

Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn kỳ dị giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh ngay góc nhọn đó hóa giải sát khí.

2/ Nên có lối đi nối liền cửa chính với phòng khách

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo mà không phải đường thẳng sẽ giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn.

Ngoài ra, thiết kế như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài, tượng trưng cho phúc khí đầy đủ trong gia đình.

3/ Phòng khách nên thiết kế ở mặt tiền nhà

Sau khi bước vào từ cửa chính thì đầu tiên nên tiến tới phòng khách. Phòng ngủ, nhà bếp hay không gian khác chỉ nên ở sau phòng khách. Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí nào phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống, chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài, cuộc sống gia đình khó sung túc.

4/ Phòng khách không để u ám

Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Vì thế, cho dù có trang trí cây xanh trong phòng khách cũng nên có bố cục hợp lý, tránh tham lam mà cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Ngoài ra, sơn tường ở phòng khách cũng nên chọn màu sắc tươi sáng để tăng thêm vận may cho chủ nhân. Không gian phòng khách quá tối sẽ dễ khiến các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế và cả sức khỏe gia đình.

5/ Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Sàn lót ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường, dễ gây cảm giác bất an và có thể dễ gặp biến cố trong cuộc sống.

 

PHONG THỦY CHO PHÒNG KHÁCH

PHONG THỦY CHO PHÒNG KHÁCH

PHONG THỦY CHO PHÒNG KHÁCH

PHONG THỦY CHO PHÒNG KHÁCH

PHONG THỦY CHO PHÒNG KHÁCH
PHONG THỦY CHO PHÒNG KHÁCH
facebook