Tin tức tổng hợp

NHỮNG LƯU Ý CẦN CÓ TRONG PHÒNG BẾP

Ngày cập nhật: 09-26-2017

Phòng bếp là nơi cả gia đình quây quần bên nhau trong bữa ăn, do vậy khi thiết kế phòng bếp với các chi tiết nhỏ, chúng ta nên lưu ý thiết kế gọn gàng, đẹp mắt và tránh một số sai lầm đáng tiếc như sau:

1/ Nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp.

Căn phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước - là thủy hỏa tương khắc. Vì vậy, nếu 2 căn phòng này đối diện với nhau chúng sẽ đụng độ và gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu món ăn cho cả gia đình, trong khi nhà vệ sinh là nơi dơ bẩn, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy khi đặt 2 phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp.

2/ Nền phòng bếp cao hơn những khu vực khác trong nhà.

Nền phòng bếp không được cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác trong nhà, là để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác và khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác. Các phòng trong nhà nên để nền bằng nhau để căn nhà được cân đối, hài hòa.

3/ Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh hoặc bồn rửa.

Trong việc thiết kế nội thất của phòng bếp, cần lưu ý không được đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh, bởi sẽ xảy ra sự xung khắc giữa yếu tố hỏa và thủy, đồng thời sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

4/ Xà ngang nằm ngay trên bếp nấu.

Bếp nấu không nên đặt ngay dưới xà nhà vì chúng sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng khi nấu ăn và mang lại những năng lượng xấu cho món ăn, vô tình gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người.

5/ Bếp nấu không nên đặt gần cửa sổ.

Không nên đặt bếp ngay dưới cửa sổ vì những năng lượng tốt không thể ngự trị lại trong phòng mà sẽ bị thất thoát. Ngoài ra trong phong thủy, những cửa sổ lớn cũng không được ưa chuộng do chúng khiến các năng lượng tốt bị rò rỉ ra ngoài.

Sau đây là một số mẫu thiết kế phòng bếp rất thích hợp cho ngôi nhà của bạn, mời các bạn tham khảo.

 

 

 

 

 

NHỮNG LƯU Ý CẦN CÓ TRONG PHÒNG BẾP

NHỮNG LƯU Ý CẦN CÓ TRONG PHÒNG BẾP

NHỮNG LƯU Ý CẦN CÓ TRONG PHÒNG BẾP

NHỮNG LƯU Ý CẦN CÓ TRONG PHÒNG BẾP

NHỮNG LƯU Ý CẦN CÓ TRONG PHÒNG BẾP
NHỮNG LƯU Ý CẦN CÓ TRONG PHÒNG BẾP
facebook